ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง‏

ตอนที่แม่เรากำลังรักษามะเร็งช่วงใกล้ๆหาย เริ่มจะทานอาหารได้ เค้าจะกินข้าวโพดต้มทุกวัน ไปเหมาจาก Supermarket ทุก week แล้วเค้าก็ ฟื้นตัวเร็วมาก ช่วงนั้น ลิ้นเค้าจะ Anti เนื้อสัตว์ กลืนไม่ลง ทานได้แต่ผักกะผลไม้ และจะอยากกินข้าวโพดทุกวัน ข้าวโพดสุก ต้านมะเร็ง การแทะข้าวโพดหวานต้านโรคมะเร็งมีสารตัวล้างพิษมากกว่าผักผลไม้ นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐฯ รายงานในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่าข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้วจะออกฤทธิ์ล้างพิษในร่างกายสูงขึ้นได้อย่างเด่นชัด เขาเผยว่าผิดกับที่เคยเชื่อกันมาก่อน ว่าผักและผลไม้หากต้มปรุงสุกแล้วจะเสียคุณค่าทางอาหารลงไป สู้กินดิบๆ ไม่ได้ แต่ข้าวโพดหวานยังคงสามารถเก็บพลังเป็นตัวล้างพิษคงไว้ได้ แม้ว่าจะเสียวิตามินซีไป เขาได้พบในการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง 115 องศาเซลเซียส ในเวลานานต่างกัน 10, 25 และ 50 นาที พบว่ายิ่งต้มนานจะทำให้มันมีสารอันเป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้นเป็น 22, 44 และ 53 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็นตัวล้างพิษช่วยดับพิษของพวกอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นอันตรายกับเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ทั้งยังมีส่วนเกี่ยวพันกับโรคอันเนื่องมาจากความแก่ชรา ต่างๆ อย่างเช่นต้อกระจก และโรคสมองเสื่อมอีกด้วย คณะนักวิจัยแจ้งว่าข้าวโพดหวานที่ต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก อันเป็นคุณกับร่างกายยิ่งมากขึ้นเมื่อถูกความร้อนสูงขึ้นหรือเวลานานขึ้นกรดเฟรุลิกเป็นพวก โทรผ่านเน็ต พฤกษเคมีซึ่งในผักและผลไม้มีอยู่ไม่มากนัก แต่กลับพบมีอยู่อย่างอุดมในข้าวโพดผสมปนเปรวมอยู่กับอย่างอื่น การทำให้มันสุกจึงช่วยทำให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้นFor related post, please visit

Read more

ประโยชน์ของชาดำ

ชาดำ (black tea) ได้มาจากการเก็บใบชาอ่อนไปบดด้วยลูกกลิ้ง ซึ่งเซลล์ใบชาจะแตกช้ำโดยใบไม่ขาด และเอนไซม์ในเซลล์จะย่อยสลายสาร เกิดเป็นกระบวนการหมัก ทำให้เกิดกลิ่นและรส และใบชาเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีทองแดง ทิ้งไว้ระยะหนึ่งก่อนใช้ความร้อนเป่าไปที่ใบชาหรืออาจจะนำใบชาไปอังไฟ หรือรมด้วยไอน้ำ เอนไซม์จะหมดฤทธิ์ ใบชาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ นำไปตากหรืออบให้แห้ง จากนั้นบดหรือหั่นตามแต่ชนิดของชา ชาที่ได้มาเรียกว่า ชาดำ เกี่ยวกับประโยชน์ของชาดำ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา ระบุว่า การดื่มชาดำช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เพราะชาดำมีสรรพคุณปรับปรุงสภาพเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ โดยงานวิจัยชิ้นล่าสุดช่วยยืนยันผลการศึกษาก่อนหน้านี้ที่พบว่าชาประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ฟลาโวนอยด์ สารเคมีตัวนี้ช่วยป้องกันคอเลส เตอรอลไม่ให้ทำลายเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ ทั้งนี้โรคหัวใจที่เกิดจากการขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง มีสาเหตุสำคัญอยู่ที่ชั้นบางๆ ของเซลล์ที่อยู่บริเวณผนังของเส้นเลือดถูกทำลาย ชั้นบางๆ มีความสำคัญเพราะทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่น ขยายตัวหรือหดตัวได้ตามที่หัวใจต้องการเลือด และชั้นบางๆ ของเซลล์ที่ผนังเส้นเลือดยังป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน และผนังเลือดอักเสบ การดื่มชาดำจะส่งผลโดยทันทีและในระยะยาวต่อหลอดเลือด โดยการทดลองได้นำอาสาสมัคร 50 คนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ แบ่งเป็นกลุ่มแรกให้ดื่มชาดำ ส่วนกลุ่มที่ 2 ให้ดื่มน้ำเปล่า ผลปรากฏว่าผู้ที่ดื่มชาดำวันละ 4 ถ้วย มีชั้นบางๆ ที่หลอดเลือดไปเลี้ยงหัวใจดีขึ้น แต่คนที่ดื่มน้ำเปล่าไม่มีผลใดๆ ธุรกิจเครือข่ายมาแรง และจากเว็บไซต์วิชาการดอทคอม พบข้อมูลว่า ชาดำช่วยแก้อาการเครียด โดยอ้างถึงรายงานของยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน ที่พบว่าชาดำมีผลต่อระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกายที่มีชื่อว่า คอร์ติซอล ซึ่งหลั่งจากต่อมหมวกไตเข้าสู่กระแสเลือดเมื่อร่างกายต้องตอบสนองต่อสภาวะเครียด

Read more

เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว

งานสร้างรายได้ มะเขือยาวเวลาจะเอาไปทำอาหารบางประเภท ต้องเอาไปเผาก่อน แต่ถ้าเผาไม่เป็นก็จะได้ มะเขือเผาเนื้อแข็ง ทานไม่อร่อย ที่เป็นอย่างนั้นเพราะเรากลัวมะเขือจะไหม้ เลยใช้ไฟอ่อน กลับกลายเป็นว่าต้องใช้าเวลาเผานาน เนื้อมะเขือที่ปอกแล้วเลยมีสีน้ำตาล แข็ง ไม่น่าทาน วิธีเผามะเขือยาวที่ถูกต้องให้ใช้ไฟแรงค่ะ กลับไปมาจนสุกทั่ว จากนั้นเอาไปจุ่มน้ำเย็นสักครู่หนึ่ง เมื่อลอกเปลือกออก เนื้อมะเขือข้างในจะยังนุ่มและมีสีเขียวสวย น่าทานค่ะPlease visit เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว for more detail.

Read more

สารอาหารและวิตามินในน้ำมันพืช

ในน้ำมันพืชจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรารู้จักกันดีคือวิตามินอี แต่นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นได้ค้นพบสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญอีกชนิดหนึ่ง คือโอรีซานอล (Oryzanol) ซึ่งสถาบันวิจัยบรานสวิคส์ (Brunswick Laboratories) แห่งสหรัฐอเมริกา ทำการวิจัยและพบว่า โอรีซานอลสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า ในสภาวะที่อยู่ในน้ำ โอรีซานอลมีรากศัพท์มาจากคำว่า โอรีซา ซัลทิวา (Oryza Saltiva) ซึ่งแปลว่าข้าว เนื่องจากพบโอรีซา นอลมากที่สุดในข้าว โดยเฉพาะในส่วนผิวสีน้ำตาลอ่อนของข้าวกล้องที่เราเรียกกันว่า “รำข้าว” ซึ่งเป็นส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสุดของข้าวกล้อง โอรีซานอลเป็นสารธรรมชาติที่พบในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น ไม่พบในน้ำมันพืชชนิดอื่น จึงทำให้น้ำมันรำข้าวมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นเพราะโอรีซานอลเป็นสารที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับวิตามินอีในการต้านอนุมูลอิสระ และยังเป็นสารธรรมชาติที่ดีในการป้องกันการเกิดออกซิเดชัน (Antioxidation) คือการที่กรดไขมันไม่อิ่มตัวทำปฏิกิริยากับออกซิเจน ทำให้โครงสร้างของกรดไขมันเปลี่ยนแปลงและเกิดกลิ่นหืน ซึ่งสามารถเกิดได้ทั้งไขมันในอาหารและไขมันที่อยู่ในร่างกาย ซึ่งการเกิดออกซิเดชันนั้นเป็นสาเหตุของการเกิดสภาวะที่ผิดปกติในร่างกาย เช่น โรคมะเร็ง และโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด นอกจากนั้นโอรีซานอลยังมีคุณสมบัติช่วยลดโคเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL-C) ให้กับร่างกายอีกด้วย ปัจจุบันโอรีซานอลยังมีความสำคัญมากขึ้นในการใช้เป็นยา อาหารเสริมสุขภาพ และเครื่องสำอาง เพราะมีคุณสมบัติที่สำคัญคือ มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า ในสภาวะที่อยู่ในน้ำ นอกจากนั้นยังช่วยปรับสมดุลของระดับฮอร์โมนในสตรีวัยทอง ลดอาการร้อนวูบวาบ (Hot Flashes) ป้องกันแสงยูวี ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ใช้ต้านการอักเสบ และสามารถเพิ่มระดับโคเลสเตอรอลที่ดี (HDL-C) ปริมาณโอรีซานอลที่พบในน้ำมันรำข้าวเพื่อการบริโภค มีอยู่ประมาณ 700-2,000 ppm.

Read more

มากัธชี้คล็อปป์เหมาะคุมเสือใต้

เฟลิกซ์ มากัธ อดีตกุนซือ บาเยิร์น มิวนิค เชื่อมั่น เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตบิ๊กบอส ดอร์ทมุนด์ เหมาะสมที่สุดที่จะคุมทีม "เสือใต้" แทนที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า หลังข่าวการเจรจาสัญญาใหม่กับโค้ชชาวสเปนยังไม่มีความคืบหน้า เฟลิกซ์ มากัธ อดีตโค้ชชื่อดังของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่บุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตกุนซือหนุ่มเนื้อหอมของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมคู่ปรับร่วมลีก คือคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะเข้ามารับงานต่อจาก โจเซป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ชาวสเปนของทีม "เสือใต้" คนปัจจุบัน สัญญาคุมทีมของ กวาร์ดิโอล่า จะหมดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2015-16 และยังไม่มีทีท่าในการเจรจาต่อสัญญาใหม่ ขณะที่ คล็อปป์ ในปัจจุบันก็ยังคงว่างงาน หลังจากอำลา ดอร์ทมุนด์ เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา มากัธ วัย 62 ปี เผยว่า "คำถามว่าใครจะมาเป็นโค้ชคนต่อไปของ บาเยิร์น มันน่าตื่นเต้นมากเสียยิ่งกว่าทีมไหนจะคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา ซะอีก กวาร์ดิโอล่า ยังคงปฏิเสธที่จะตัดสินใจอนาคตของเขา และผมมั่นใจว่าบรรดาผู้มีอำนาจในทีม

Read more

ม็องกาล่าเร้าซิตี้ต้องเจ๋งขึ้นในชปล.

เอเลียควิม ม็องกาล่า ปราการหลัง แมนฯ ซิตี้ เร้าเพื่อนร่วมทืมต้องทำผลงานให้ดีขึ้นในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ย้ำตอนนี้สถานการณ์ยังไม่เลวร้ายจนต้องตื่นตระหนก เอเลียควิม ม็องกาล่า เซนเตอร์แบ็กชาวฝรั่งเศสของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า ต้นสังกัดของตนจำเป็นต้องทำผลงานในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ดีขึ้น หลังจากที่ประสบความล้มเหลวตั้งแต่หัววันมาตลอดในช่วง 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา ฤดูกาลนี้ "เรือใบสีฟ้า" ออกสตาร์ทในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยการแพ้ ยูเวนตุส คาบ้าน 1-2 เมื่อสองสัปดาห์ก่อน และพวกเขามีคิวบุกไปเยือน โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค วันพุธที่ 30 กันยายนนี้ ซึ่ง ม็องกาล่า ก็มองว่า แมนฯ ซิตี้ จำเป็นต้องเก็บชัยชนะให้ได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย "ผมเชื่อว่า เราจำเป็นต้องทำผลงานให้ดีขึ้นอีก ด้วยขุมกำลังนักเตะที่เรามีอยู่ตอนนี้ เพราะเราต้องการช่วยให้สโมสรก้าวหน้าต่อไป เราต้องทำให้ดี เราไม่มีทางเลือกอื่น เพราะช่วง 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา

Read more

เมสซี่เจลั่นไม่ถอนตัวแน่!!ขอรักษาตัวก่อนไปลุยเหงียน

"เมสซี่เจ"ชนาธิป สรงกระสินธ์ บอกเจ้าตัวจะไม่ถอนตัวแน่นอน แต่ขอรักษาอาการเจ็บให้หายสนิทราว 1 สัปดาห์ แล้วจะมาที่แคมป์ทันที ฝั่ง "ซูเปอร์แมน"ธนา ชะนะบุตร ลั่นพร้อมช่วยช้างศึกลงบู๊แน่ ในเรื่องอาการบาดเจ็บของ "เมสซี่เจ"ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวทำเกมของ บีอีซี เทโรศาสน ที่มีข่าวว่าอาจจะถอนตัวจากทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เนื่องจากยังไม่สมบูรณ์เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ แม้ว่าจะลงสนามให้กับต้นสังกัดในช่วงที่ผ่านมาได้แล้วนั้น "ซิโก้"บอกว่า "เท่าที่ได้รับทราบจากต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และตัวนักเตะเอง คงจะให้เขาอยู่ทำการรักษากับทางสโมสรไปก่อนประมาณ 1 สัปดาห์ หรืออาจจะเร็วกว่ากำหนด เนื่องจากยังมีอาการฟกช้ำอยู่ ก่อนที่จะเดินทางไปสมทบกับทีมขาติไทย" m88a mobile "ซึ่งการไปเยือน เวียดนาม ครั้งนี้ เราคิดว่าจะใช้งาน ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในการเป็นทีเด็ดให้กับทีม เพราะเราต้องการให้เขามาสร้างความปั่นป่วนให้กับฝั่งตรงข้ามในแดนกลาง อีกทั้งเรายังมีนักเตะในกองกลางที่ทำผลงานได้ดี ทั้ง ปกเกล้า อนันต์, ประกิต ดีพร้อม, สารัช อยู่เย็น และสรรวัชญ์ เดชมิตร รวมอยู่ด้วย"Please visit เมสซี่เจลั่นไม่ถอนตัวแน่!!ขอรักษาตัวก่อนไปลุยเหงียน for more content.

Read more

Xperia™ M5 สุดยอดมือถือระดับกลาง กล้องเทพ

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัว สมาร์โฟนรุ่นล่าสุด Xperia™ M5 ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพด้วยกล้อง และเซ็นเซอร์คุณภาพเยี่ยม โดยกล้องหลังมีความละเอียดสูงถึง 21.5 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS™ จึงได้รับการยกย่องว่าเป็น “World’s Highest Resolution cameras in an Android Smartphone” นอกจากความละเอียด กล้องหลังยังมาพร้อมเทคโนโลยี Hybrid Auto Focus ทำให้สามารถจับภาพเคลื่อนไหว ได้อย่างแม่นยำภายในเวลา 0.25 วินาที พร้อมถ่ายซูมได้ถึง 5 เท่าแบบ 5X Clear Image Zoom ทำให้ได้ภาพที่ใกล้มากขึ้นโดยไม่สูญเสียคุณภาพของภาพนั้นไป และยังเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียด 4K พร้อมกล้องหน้ามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อม selfies apps ยกระดับด้วย application AR ที่สามารถตกแต่งภาพในลักษณะต่างๆ ได้ตามไลฟ์สไตล์ ตัวเครื่องดีไซน์ด้วยอลูมิเนียมแบบ “OmniBalance Design” ซึ่งเป็นกระจกพรีเมี่ยมทั้ง 2

Read more

แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง

คู่เอกประจำสัปดาห์ ของศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ระหว่าง "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน จ่าฝูง เปิดสนามจูเซปเป้ เมียสซ่า แห่งเมืองมิลานต้อนรับ "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนติน่า รองจ่าฝูง โดยเจ้าบ้านและทีมเยือนต่างจัดชุดใหญ่ลงสนาม "งูใหญ่" ของกุนซือ โรแบร์โต้ มันชินี่ ส่ง โรดริโก้ ปาลาซิโอ ลงแทน สเตวาน โยเวติช ที่เจ็บ และ เมาโร อีการ์ดี้ ลงเป็นคู่หูล่าประตูเพื่อรักษาสถิติชนะรวดต่อ ส่วน "วิโอล่า" ของกุนซือ เปาโล ซูซ่า วางหอกเป้าเป็น นิโคล่า คาลินิช แล้วให้ โจซิป อิลิซิซ กับ บอร์ฆา บาเลโร่ เดินเกมทางริมเส้น เริ่มเกมมาได้ในนาที 3 "ม่วงมหากาฬ" ก็ได้โอกาสครั้งแรกจากจุดโทษ เมื่อ นิโคล่า คาลินิช โดน ซามีร์ ฮันดาโนวิช ที่จ่ายบอลเฟอะฟะเสียบแบบน่าเกลียดล้มลงในเขตโทษ แต่โชคดีมากที่ "ฮันดาโนวิช"

Read more

สื่อโหมกระหน่ำเบ็คส์,เจ๊วิคมีปัญหากันจริง

นับตั้งแต่ที่มีข่าวลือว่า เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลคนดัง กับ วิคตอเรีย เบ็คแฮม นักออกแบบแฟชั่น และนักร้องคนสวย ทะเลาะกันอย่างหนักนั้น มันก็มีข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับทั้งคู่มาโดยตลอด และล่าสุดก็มีวงในออกมายืนยันกับ เดอะ ซัน สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ว่าทั้งคู่มีปัญหากันจริงๆ "เดอะ ซัน" หนังสือพิมพ์จอมวุ่นในอังกฤษ ตีข่าวโหมกระหน่ำว่า เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ กับ วิคตอเรีย เมียรักนักร้องดัง มีปัญหากันจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้ยิ่งเป็นการโหมกระแสรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าทั้งคู่มักจะทะเลาะกันเป็นประจำในช่วงที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้มีการนำเสนอข่าวไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนนี้ว่า ถึงแม้ภายนอก เดวิด กับ วิคตอเรีย จะดูรักกันหวานชื่นเหมือนคู่รักข้าวใหม่ปลามัน แต่ที่จริงทั้ง 2 คนทะเลาะกันมานานนมแล้ว และแค่สร้างภาพว่าเป็นคู่รักแสนสุขเพื่อช่วยให้หาเงินได้เท่านั้น ทันทีที่มีข่าวดังกล่าวออกมา หลายคนก็ตกอกตกใจกันใหญ่ เพราะนี่คือคู่รักข้ามวงการที่ดังที่สุดคู่หนึ่งของโลก ถึงขนาดที่เคยฮือฮากันสุดขีด ตอนที่ทั้งคู่เริ่มเดตกันในปี 1997 ก่อนที่จะแต่งงานกันภายในปีต่อมา ทั้งนี้เมื่อไม่นานมานี้ มีวงในรายหนึ่งออกมาระบุว่า เดวิด กับ วิคตอเรีย ไม่ได้ทะเลาะกันแต่อย่างใด แถมทั้ง 2 คนยังเพิ่งออกมาโชว์ความหวานด้วยกันที่ร้านของฝ่ายสาวด้วย แต่ล่าสุดแหล่งข่าวนิรนามออกมายืนยันว่า ทั้งคู่กำลังมีรอยร้าวกันอยู่ M88th วงในเผยกับ เดอะ ซัน

Read more